Your Blog

Trang đính kèm "clone:dulichmy" không tồn tại (hãy tạo nó ngay bây giờ)

Montana dành cho những người yêu thích khủng long - 17 Jul 2020 08:41

Tags:

Dù bạn là 5 hay 85, những người yêu thích khủng long đều phải thực hiện chuyến đi dọc theo Đường mòn Khủng long Montana. Chúng ta hãy xem ba trong số các bảo tàng trên con đường mà tôi có niềm vui ghé thăm.

Bao gồm 14 bảo tàng tập trung vào khủng long, công viên tiểu bang và các công trình đào hiện trường, Đường mòn Khủng long Montana là một cách độc đáo để khám phá Quốc gia Big Sky.

Bảo tàng Rockies

Tại Bảo tàng Rockies, bản sao kích thước thật của Ngôi sao lớn Mike, một bức tượng bằng đồng của Tyrannosaurus Rex, chào đón tôi ở cửa trước. Big Mike, được mô phỏng theo một chiếc T-Rex được phát hiện vào năm 1988 ở miền đông Montana, đã được gửi đến Bảo tàng Smithsonian ở Washington, DC, ngay sau chuyến thăm của tôi.

rockies-museum.jpg

Cũng trong bảo tàng này, bạn có thể thấy nhiều triển lãm hóa thạch khủng long. Một tính năng thực sự thú vị ở đây là phòng thí nghiệm Xem, trong đó bạn thực sự có thể thấy các chuyên gia làm sạch hóa thạch qua cửa sổ kính như thế nào.

Bảo tàng này được giám tuyển bởi nhà cổ sinh vật học nổi tiếng Jack Horner, người từng làm cố vấn cho các bộ phim Công viên kỷ Jura . Theo Horner, lý do tại sao rất nhiều hóa thạch được phát hiện ở khu vực này là do cách đất bị xói mòn, khiến xương lộ ra nhiều hơn.

Bảo tàng đường mòn cũ

Lái xe qua vùng nông thôn thảo nguyên tuyệt đẹp, chúng tôi đến Bảo tàng Đường mòn Cũ ở Choteau. Bảo tàng địa phương nhỏ này không chỉ chứa các bản sao mà còn có xương khủng long thật, răng và các loại hóa thạch khác.

Đứng trước một bộ xương cảm ứng của người khác - một bộ xương khủng long hóa thạch mà bạn thực sự có thể chạm vào - tôi không thể không cảm thấy như thể tôi đã du hành ngược thời đại của thời đại khủng long.

Tại Bảo tàng Old Trail, bạn cũng có thể thưởng thức các tác phẩm trưng bày như đồ cổ từ những năm 1800. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để thư giãn và thưởng thức một ít kem từ phòng khách kiểu cũ tại chỗ.

Trung tâm khủng long y học hai

Khi chúng tôi đến thị trấn nhỏ không thể tin được của Bynum, dân số 23, một vật thể trông như nhà kho xuất hiện ở bên đường, nơi không có gì khác. Chúng tôi đã đến chưa? Tôi tự hỏi. Tôi bước vào tòa nhà với sự nghi ngờ về nơi này, nhưng năm phút sau, chúng tôi đã nhảy lên nhảy xuống với sự phấn khích của một đứa trẻ.

two-medicine-dinosaur-center.jpg

Nguyên nhân? Trong bảo tàng này, bạn thực sự có thể trải nghiệm đào hóa thạch khủng long! Chúng tôi vội vã lên xe với nhà địa chất của bảo tàng. Đi qua các cánh đồng ngũ cốc ở cả hai phía, cuối cùng chúng tôi đã đến địa điểm và bắt đầu đào với một số hướng từ hướng dẫn của chúng tôi.

Trung tâm khủng long Two Medicine cung cấp nhiều chương trình đào từ ba giờ đến vài ngày. Đó thực sự là một trải nghiệm độc đáo. Cảm giác như mình đang đóng một vai trò trong việc khám phá lịch sử, tôi tiếp tục đào bới không có gì khác trong tâm trí.

Tôi quyết tâm chinh phục tất cả 14 điểm trên Đường mòn Khủng long Montana vào lần tới! - Comments: 0

Khám phá Montana tại công viên quốc gia Glacier - 17 Jul 2020 08:26

Tags:

Montana, nơi có những đỉnh núi cao chót vót của dãy núi Rocky và vẻ đẹp ngoạn mục của Công viên quốc gia Glacier. Montana là hình ảnh thu nhỏ của The Great American West - một khung cảnh rộng lớn, hoang sơ chỉ chờ được khám phá.

Chỉ với 1 triệu cư dân và nhiều động vật hoang dã hơn người, Montana mang đến ý nghĩa mới cho cụm từ rộng rãi, không gian mở. Từ những đỉnh núi cao vút của dãy núi Rocky ở phía tây với những hồ nước và đồng cỏ hoang sơ, đến những đồng bằng và những vùng đất xấu đầy ấn tượng ở phía đông.

Montana mang đến những cơ hội vô tận để khám phá phong cảnh tuyệt đẹp, động vật hoang dã, di sản văn hóa phong phú và thị trấn nhỏ. quyến rũ.

Phong cảnh đẹp cho mọi mùa

Hai công viên quốc gia neo Montana - Glacier ở phía bắc và Yellowstone ở phía nam. Đi bè, đi bộ đường dài và đi xe đạp có thể được tận hưởng trong mùa hè trên nhiều hồ, sông và đường mòn trên khắp tiểu bang.

missoula-montana.jpg

Những công viên này và những kỳ quan thiên nhiên dường như vô tận giữa chúng - bao gồm 55 công viên tiểu bang, 15 khu vực hoang dã và nhiều khu rừng quốc gia và tiểu bang khiến Montana trở thành một biên giới đáng kinh ngạc cho cuộc phiêu lưu và khám phá. Các hoạt động mùa đông ở Montana có thể phiêu lưu như bạn muốn.

Khách du lịch bị thu hút trong tuyết sẽ tìm thấy một số trượt tuyết tốt nhất có sẵn tại 15 khu trượt tuyết, bao gồm Whitefish Mountain Resort gần Công viên quốc gia Glacier và Khu nghỉ mát Big Sky gần Yellowstone. Ngoài các sườn dốc, du khách mùa đông đến các khu vực này cũng có thể tận hưởng việc trượt chó, trượt tuyết, tham quan bằng xe trượt tuyết và thám hiểm tuyết đến các công viên quốc gia.

Đi du lịch ngắm cảnh Montana bằng ô tô hoặc phương tiện giải trí, ghé thăm các thị trấn lịch sử và quyến rũ trên đường đi. Đường cao tốc Beartooth kéo dài từ thị trấn núi cổ Red Lodge vào Công viên quốc gia Yellowstone và là một chuyến đi ngoạn mục qua một vùng đất của sông băng, hồ trên núi cao, hình thành cirque chạm khắc sông băng và lãnh nguyên mỏng manh.

Gặp gỡ văn hóa

Các trang trại của Montana sẽ khiến bạn đắm chìm trong một lối sống phương Tây đích thực vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Yên lên và trải nghiệm cưỡi đường mòn, nhảy chuồng và cuộc sống trang trại.

Thực tế mỗi cuối tuần mùa hè cung cấp một cơ hội để xem một cuộc đua ngựa ở đâu đó trong tiểu bang. Truyền thống văn hóa của người Mỹ bản địa có thể được trải nghiệm tại những chú chim cánh cụt của Montana, như Crow Fair gần Billings hoặc tại Bắc Mỹ Ngày ở Browning.

4c6f0587a2fff_image.jpg

Các bộ lạc người Mỹ da đỏ ở Montana tôn vinh di sản của họ bằng điệu nhảy, trống và trang phục truyền thống trong các lễ kỷ niệm theo định hướng gia đình này. Tìm hiểu một số lịch sử phong phú của Montana dọc theo Đường mòn Khủng long Montana, hoặc tại các địa điểm như Đài tưởng niệm Quốc gia Chiến trường Little Bighorn, Công viên Bang Buffalo Jump First People hoặc Khu di tích Lịch sử Quốc gia Grant Kohrs.

Đi lang thang qua các thị trấn ma đích thực như Công viên bang Bannack, một trong những thị trấn ma được bảo tồn tốt nhất trong cả nước. Hơn 50 tòa nhà nằm dọc theo Phố chính với các cấu trúc khung và nhật ký lịch sử gợi lại kỷ nguyên vội vàng của Montana.

Thị trấn đào vàng thời Victoria sôi động của thành phố Virginia nằm cách Công viên Quốc gia Yellowstone chỉ 145 km. Thành phố Nevada, chỉ cách đó 2,4 km, mang đến sự hoài cổ với các tòa nhà lịch sử, bảo tàng, hội trường âm nhạc, xe lửa và các chương trình lịch sử sống cuối tuần. - Comments: 0

page 2 of 2« previous12

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License