Khám phá Công viên quốc gia Glacier bằng tàu hỏa

18 Jul 2020 04:23
Tags

Back to list of posts

Một trăm năm trước, Công viên quốc gia Glacier trông giống như ngày nay. Những đỉnh núi lởm chởm của Rockies làm trầy xước bầu trời rộng lớn phía bắc Montana, trong khi những hồ nước phủ kim loại hiển thị những ngọn núi ngược lại.

Làm sống lại lịch sử của công viên quốc gia sông băng bằng tàu hỏa

Ngày nay, Công viên quốc gia Glacier thu hút hàng ngàn du khách với hơn 1.000 km đường mòn đi bộ đường dài và vô số cơ hội chụp ảnh ngoạn mục. Nhưng những dòng sông băng mênh mông được tìm thấy trên khắp công viên là điểm thu hút chính.

Khách du lịch không thể trải nghiệm cảnh quan này cho đến cuối những năm 1800, khi ông trùm đường sắt James J. Hill bắt đầu đặt đường ray cho tuyến đường sắt lớn phía Bắc giữa Chicago, Illinois và Seattle, Washington, qua phía bắc Montana. Hill không phải là một kẻ ngốc; ông nhận ra nhu cầu chia sẻ vẻ đẹp tự nhiên của Công viên quốc gia Glacier với thế giới.

Glacier-montana.jpg

Tàu là cách duy nhất để đến Công viên quốc gia Glacier trong nửa đầu thế kỷ 20. Ngày nay, nó vẫn là một trong những cách lịch sử và thân thiện với môi trường nhất để đi đến đích. Dòng Empire Builder của Amtrak - đi theo tuyến đường ban đầu của Hill - dựa vào nhiên liệu carbon thấp để giữ cho các động cơ chạy trên tuyến đường.

Bạn sẽ đến các ga tàu lịch sử và ở tại các khách sạn và nhà gỗ đầu tiên được Hill xây dựng vào đầu những năm 1900.

Nhìn thấy Hoa Kỳ bằng tàu hỏa

Tuyến tàu hỏa Empire Builder của Amtrak chạy từ Chicago đến Seattle. Trên đường đi, nó đi qua Công viên Quốc gia Glacier ở Montana.

Người đến từ Chicago, bạn đi qua Bắc Dakota, nơi tương đối bằng phẳng, người phát ngôn của Amtrak Marc Magliari, người đã lái tàu nhiều lần. Có một khoảnh khắc khi bạn đến Montana khi những ngọn núi đột nhiên nhảy ra khỏi bạn.

Trong mùa cao điểm (từ giữa tháng 5 đến tháng 10), hành khách thường được các nhân viên Dịch vụ Công viên Quốc gia đối xử với các bài giảng giáo dục về mọi thứ, từ động vật hoang dã địa phương đến sự mạo hiểm của các nhà thám hiểm lừng danh Lewis và Clark.

Nhưng quan trọng nhất, Magliari nhấn mạnh, là việc đi tàu giúp loại bỏ nhu cầu của du khách để mắt trên đường để họ có thể tập trung vào thứ thực sự quan trọng: vẻ đẹp của công viên.

Người dân cần phải nhìn thấy sông băng trong khi vẫn còn những dòng sông băng để xem, ông nói. Tôi thích có thể nhìn thấy cả sóng hổ phách của hạt lúa và sự hùng vĩ của những ngọn núi màu tím.

Hành trình

Các chuyến đi của Công viên Quốc gia Glacier của Amtrak kéo dài bất cứ nơi nào từ bốn đến 16 ngày, và nhiều người bao gồm các bữa ăn và nhập học vào các điểm tham quan địa phương. Đây là gói kỳ nghỉ 11 ngày sẽ như thế nào:

Ngày 1 và 2

Chuyến đi bắt đầu ở Chicago: Trước khi bạn lên tàu Empire Builder, bạn sẽ có một hoặc hai ngày để trải nghiệm Thành phố Gió.

Dành thời gian tại Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp, nơi lưu giữ một số triển lãm liên quan đến sự phát triển của đường sắt ở Hoa Kỳ.

Vào buổi tối của ngày thứ hai, bạn sẽ kết thúc thời gian của mình ở Chicago bằng một bữa ăn tại một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất của thành phố.

Empire-Builder.jpg

Ngày 3 và 4

Vào buổi sáng của ngày thứ ba, đoàn tàu rời Chicago đến Minneapolis và St. Paul, Minnesota. Thành phố đôi làm cho một giới thiệu tốt đẹp về một kỳ nghỉ neo đậu bởi cuộc phiêu lưu ngoài trời.

Bang được gọi là "Vùng đất của 10.000 hồ" mang đến nhiều cơ hội để đi thuyền, cũng như nhiều bãi biển và lối đi dọc bờ sông. Vào cuối ngày thứ tư, bạn sẽ quay trở lại trên tàu để đi bộ qua đêm qua Bắc Dakota và phần lớn Montana.

Ngày 5 - 8

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng của ngày thứ năm, hãy nhìn ra cửa sổ: Tàu sẽ được kéo vào một trong hai ga tàu lịch sử của Công viên Quốc gia Glacier. Bạn sẽ có vài ngày để khám phá Glacier: Bạn có thể lên tàu con thoi cho chuyến đi dọc theo Đường đi tới Mặt trời, hoặc bạn có thể đi tàu trên một trong những hồ nước lấp lánh của công viên.

Bạn có thể đặt những thứ này và các hoạt động được hướng dẫn khác khi bạn đặt chỗ cho hành trình Amtrak của bạn hoặc tự mình lên đường và khám phá. Bạn sẽ dành ba đêm tại một trong những lựa chọn chỗ ở của công viên, khác nhau về giá cả và mức độ sang trọng.

Vào cuối ngày thứ tám của hành trình, bạn sẽ quay trở lại trên tàu cho chuyến đi qua đêm đến Seattle.

Ngày 9 - 11

Ngày thứ chín sẽ bắt đầu khi bạn đến Seattle. Thành phố Emerald là viên ngọc quý của tiểu bang Washington trên Thái Bình Dương và là điểm cuối ban đầu của Đường sắt Đại Bắc.

Các gói kỳ nghỉ của bạn bao gồm một chuyến tham quan hai ngày, khởi hành và tham gia vào các điểm tham quan nổi tiếng như Space Needle và Chihuly's Garden and Glass Museum.

Buổi sáng của ngày cuối cùng của bạn để bạn tự do làm những gì bạn muốn. Nếu bạn có thêm thời gian và muốn khám phá nhiều hơn ngoài trời tuyệt vời, bạn có thể mạo hiểm đến Công viên quốc gia Mount Rainier hoặc Công viên quốc gia Olympic, cả hai chỉ cách thành phố khoảng hai giờ.

Comments: 0


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License