Tiếng chuông ở Montana

18 Jul 2020 04:06
Tags

Back to list of posts

Những tảng đá của một khu vực nhất định ở Butte, Montana phát ra một vòng nhạc khi bị đánh. Sử dụng đá làm nhạc cụ trở lại một thời gian rất dài. Được biết đến như "cồng chiêng", chúng là những tảng đá có thể được đánh và tạo ra âm thanh vang dội du dương và được sử dụng ở Châu Phi.

Gần Butte, chỉ có những viên đá như vậy tồn tại. Một phần của rìa của Boulder Batholith, và được tìm thấy trong một đống đá lớn lộn xộn, những tảng đá trong hệ tầng địa chất độc đáo này vang lên một cách du dương khi gõ nhẹ bằng một cái mỏ lết hoặc vồ.

Người ta tin rằng tiếng chuông là sự kết hợp giữa thành phần của đá và cách các mô hình liên kết đã phát triển khi đá bị xói mòn, mặc dù cuối cùng vẫn chưa có lời giải thích khoa học cụ thể nào. Thật kỳ lạ, nếu một tảng đá được lấy ra khỏi đống, nó không còn đổ chuông nữa.

Tại Việt Nam, họ đã chế tạo một hình thức "Litva" hoặc nhạc cụ được chế tạo từ đá và một số nhạc cụ này có niên đại gần 2000 năm. Hơi cao và âm sắc khác nhau phát ra từ hàng ngàn tảng đá trong đội hình, và theo lý thuyết, Ringing Rocks của Butte có thể tạo thành Ostinato cơ bản cho "Music of the Spheres." (Musica Universalis)

montana-ringing-rocks.jpg

Biết trước khi bạn đi

Hình thành địa chất độc đáo này nằm khoảng 18 dặm về phía đông của Butte và phía bắc I-90 trên BLM đất ngay bên ngoài trailhead Pipestone. Những tảng đá trong khu vực địa chất độc đáo này kêu vang khi gõ bằng búa.

Hãy Exit 241 (Pipestone) từ I-90 và đi về phía đông trên một con đường sỏi (song song giữa các bang) trong khoảng ba phần tư dặm, sau đó rẽ về phía bắc một con đường sỏi, vượt qua đường ray xe lửa và tiếp tục về phía bắc khoảng 3 dặm. Một chiếc xe 4 bánh có độ thoáng cao là rất cần thiết, vì dặm cuối cùng nằm trên một con đường dốc, rất bất thường.

Comments: 0


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License