Montana dành cho những người yêu thích khủng long

17 Jul 2020 08:41
Tags

Back to list of posts

Dù bạn là 5 hay 85, những người yêu thích khủng long đều phải thực hiện chuyến đi dọc theo Đường mòn Khủng long Montana. Chúng ta hãy xem ba trong số các bảo tàng trên con đường mà tôi có niềm vui ghé thăm.

Bao gồm 14 bảo tàng tập trung vào khủng long, công viên tiểu bang và các công trình đào hiện trường, Đường mòn Khủng long Montana là một cách độc đáo để khám phá Quốc gia Big Sky.

Bảo tàng Rockies

Tại Bảo tàng Rockies, bản sao kích thước thật của Ngôi sao lớn Mike, một bức tượng bằng đồng của Tyrannosaurus Rex, chào đón tôi ở cửa trước. Big Mike, được mô phỏng theo một chiếc T-Rex được phát hiện vào năm 1988 ở miền đông Montana, đã được gửi đến Bảo tàng Smithsonian ở Washington, DC, ngay sau chuyến thăm của tôi.

rockies-museum.jpg

Cũng trong bảo tàng này, bạn có thể thấy nhiều triển lãm hóa thạch khủng long. Một tính năng thực sự thú vị ở đây là phòng thí nghiệm Xem, trong đó bạn thực sự có thể thấy các chuyên gia làm sạch hóa thạch qua cửa sổ kính như thế nào.

Bảo tàng này được giám tuyển bởi nhà cổ sinh vật học nổi tiếng Jack Horner, người từng làm cố vấn cho các bộ phim Công viên kỷ Jura . Theo Horner, lý do tại sao rất nhiều hóa thạch được phát hiện ở khu vực này là do cách đất bị xói mòn, khiến xương lộ ra nhiều hơn.

Bảo tàng đường mòn cũ

Lái xe qua vùng nông thôn thảo nguyên tuyệt đẹp, chúng tôi đến Bảo tàng Đường mòn Cũ ở Choteau. Bảo tàng địa phương nhỏ này không chỉ chứa các bản sao mà còn có xương khủng long thật, răng và các loại hóa thạch khác.

Đứng trước một bộ xương cảm ứng của người khác - một bộ xương khủng long hóa thạch mà bạn thực sự có thể chạm vào - tôi không thể không cảm thấy như thể tôi đã du hành ngược thời đại của thời đại khủng long.

Tại Bảo tàng Old Trail, bạn cũng có thể thưởng thức các tác phẩm trưng bày như đồ cổ từ những năm 1800. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để thư giãn và thưởng thức một ít kem từ phòng khách kiểu cũ tại chỗ.

Trung tâm khủng long y học hai

Khi chúng tôi đến thị trấn nhỏ không thể tin được của Bynum, dân số 23, một vật thể trông như nhà kho xuất hiện ở bên đường, nơi không có gì khác. Chúng tôi đã đến chưa? Tôi tự hỏi. Tôi bước vào tòa nhà với sự nghi ngờ về nơi này, nhưng năm phút sau, chúng tôi đã nhảy lên nhảy xuống với sự phấn khích của một đứa trẻ.

two-medicine-dinosaur-center.jpg

Nguyên nhân? Trong bảo tàng này, bạn thực sự có thể trải nghiệm đào hóa thạch khủng long! Chúng tôi vội vã lên xe với nhà địa chất của bảo tàng. Đi qua các cánh đồng ngũ cốc ở cả hai phía, cuối cùng chúng tôi đã đến địa điểm và bắt đầu đào với một số hướng từ hướng dẫn của chúng tôi.

Trung tâm khủng long Two Medicine cung cấp nhiều chương trình đào từ ba giờ đến vài ngày. Đó thực sự là một trải nghiệm độc đáo. Cảm giác như mình đang đóng một vai trò trong việc khám phá lịch sử, tôi tiếp tục đào bới không có gì khác trong tâm trí.

Tôi quyết tâm chinh phục tất cả 14 điểm trên Đường mòn Khủng long Montana vào lần tới!

Comments: 0


Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License